Feather-Image_600x4005

Reliefwatch được sáng lập bởi Daniel Yu với mục đích giúp nhân viên y tế tại các địa phương thiếu thốn cơ sở hạ tầng và máy vi tính theo dõi số lượng thuốc tồn kho. Giờ đây, họ có thể kiểm kê được số lượng thuốc bằng một hệ thống lưu trữ đám mây và một chiếc điện thoại di động.

Yu, 22 tuổi, đã đưa ra ý tưởng cho Reliefwatch lần đầu tiên khi anh có mặt tại một thị trấn nông thôn ở Ai Cập sau khi hoàn thành một chương trình học. Khi bước vào một hiệu thuốc, anh nhận thấy hai điều. Đầu tiên, phần lớn các loại thuốc trên kệ đã hết hạn, và họ không có bất kỳ loại hệ thống kiểm kê hàng nào để theo dõi. Thứ hai, mặc dù vậy, anh nhận thấy rằng gần như tất cả mọi người trong thị trấn đều có điện thoại di động. Yu chia sẻ: “Thực tế là tôi không có kinh nghiệm về cả hai vấn đề trên, và việc tôi đang kết hợp chúng lại với nhau thành một lĩnh vực mà công nghệ đang hoàn toàn làm chủ là một điều gì đó mà tôi tin đang thực sự tạo ảnh hưởng”. Trong tương lai Yu hy vọng sẽ đưa hệ thống của mình vượt ra ngoài lĩnh vực chăm sóc sức khỏe để nhân rộng ra các lĩnh vực khác chẳng hạn như nông nghiệp.

Yu hay tin mình có tên trong vòng chung kết Cuộc thi “1 triệu Đô la Thay Đổi Thế Giới” của Forbes khi đang ở trong phòng của mình tại Halcyon Incubator. Yu chia sẻ: “Thật tuyệt vì ngay sau đó, tôi đã nhận được rất nhiều lời chúc mừng. Thật tốt khi được là một phần của cộng đồng, nơi tôi đã luôn nhận được sự ủng hộ”.

Daniel Yu, CEO of Reliefwatch based in Chicago.Source link